3-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-chinh-xac-nhat-1

Theo quy định hiện hành tất cả các thuê bao di động trên toàn quốc hiện nay cần phải thực hiện công tác đăng ký thông tin để thuận tiện cho quá trình quản lý cũng như đảm bảo quyền lợi trong quá trình sử dụng. Đối với các thuê bao Viettel đây cũng là công việc cần phải thực hiện đầy đủ và chính xác. Nếu bạn đang gặp khó khăn không biết cách đăng ký thông tin viettel như thế nào cho chính xác thì hãy tham khảo ngay 1 trong 3 cách của chúng tôi.

Tầm quan trọng của việc đăng ký thông tin viettel

Việc đăng ký thông tin viettel vừa là trách nhiệm cũng như là quyền lợi mà tất cả các thuê bao cần phải thực hiện trong quá trình sử dụng. Công việc này không tốn quá nhiều thời gian nhưng sẽ bảo vệ được quyền lợi của các bạn một cách tốt nhất.

3-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-chinh-xac-nhat-1

Công tác đăng ký thông tin viettel đặc biệt quan trọng

Đăng ký thông tin viettel giúp các bạn hoàn thành Nghị định 47/2017/NĐ – CP của chính phủ. Việc hợp thức hóa các thông tin thuê bao giúp đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật cũng như hạn chế được tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng cũng như việc tranh chấp sim sau này.

Khi đăng ký thông tin viettel đầy đủ các bạn cũng sẽ đảm bảo được  hoạt động thuê bao của mình không bị gián đoạn khi gặp các sự cố. Đây cũng là cách để bảo vệ quyền lợi tối đa cho các bạn, đặc biệt trong gia đoạn có nhiều nguy cơ tấn công đến các thuê bao hiện nay.

3 cách đăng ký thông tin viettel chính xác nhất

Để giúp các khách hàng có thể đăng ký thông tin viettel nhanh chóng, chính xác hiện Viettel triển khai 3 cách đăng ký thông tin mà các bạn có thể thực hiện. Hãy căn cứ vào tình hình thực tế của mình để chọn cách phù hợp nhất.

Đăng ký thông tin viettel qua tin nhắn

Một cách đăng ký thông tin viettel đơn giản và nhanh chóng nhất tất cả các bạn có thể thực hiện được đó là tiến hành thông qua tin nhắn. Chỉ với 1 cú pháp soạn tin các bạn đã có thể hoàn thành công việc này nhanh chóng cũng như đảm bảo được độ chính xác tốt nhất.

3-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-chinh-xac-nhat-2

Tiến hành đăng ký thông tin viettel qua tin nhắn nhanh chóng

Đây là cách đăng ký thông tin viettel dành riêng cho các thuê bao trả trước. Với tất cả các thuê bao đã và đang sử dụng đều có thể thực hiện cách này hoàn toàn miễn phí cước tin nhắn. Bạn có thể sử dụng chứng minh thư, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của mình để thực công việc đăng ký này.

Đối với cách đăng ký thông tin viettel qua tin nhắn bằng chứng minh thư các bạn soạn tin theo cú pháp: <Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND> gửi 1414.

Ví dụ bạn tên Nguyễn Văn A, ngày sinh 01/01/1990, số chứng minh thư 123456789 sẽ đăng ký theo cú pháp: <Nguyenvana.01011990.123456799> gửi 1414.

Đối với việc đăng ký thông tin viettel qua hộ chiếu các bạn cũng thực hiện cú pháp tương tự khi thay số CMND bằng số hộ chiếu.

Với cách đăng ký này các bạn có thể thực hiện nhưng hiện nay có một số hạn chế do sự trùng hợp hoặc sai lệch về dấu nên các bạn cần cân nhắc khi thực hiện.

Đăng ký thông tin viettel tại các điểm giao dịch

Một cách đăng ký thông tin viettel đảm bảo độ chính xác cao nhất đó là đến các cửa hàng, điểm giao dịch để thực hiện công tác này. Hiện nay, hệ thống các cửa hàng của Viettel trải khắp trên cả nước các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được cũng như thực hiện công việc này nhanh chóng.

3-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-chinh-xac-nhat-3

Thực hiện đăng ký thông tin viettel ngay tại các cửa hàng

Khi đến đăng ký thông tin viettel tại các cửa hàng các bạn cần cầm theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, đối với người nước ngoài cầm theo hộ chiếu. Tại các điểm giao dịch nhân viên sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành các thủ tục khai thông tin nhanh chóng  cũng như kiểm tra xem bạn đã hoàn thành việc đăng ký thông tin hay chưa, đã chính xác hay chưa.

Đăng ký thông tin viettel qua ứng dụng My Viettel

Nếu như bạn không có thời gian đến các điểm giao dịch thì việc đăng ký thông tin qua ứng dụng My Viettel sẽ là giải pháp tốt nhất. Đây là cách bạn có thể thực hiện tại nhà dễ dàng với độ chính xác cao. Các bạn hãy tải ứng dụng My Viettel về máy của mình và thực hiện các thao tác được hướng dẫn.

3-cach-dang-ky-thong-tin-viettel-chinh-xac-nhat-4

Việc đăng ký thông tin trên My Viettel nhanh chóng

Bạn hãy tiến hành đăng ký thông tin trên My Viettel theo 4 bước sau:

Bước 1: Thực hiện đăng nhập và bấm vào biểu tượng 3 gạch vào mục “Thông tin khách hàng”.

Bước 2: Click vào mục “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây”. Tại giao diện màn hình hãy nhập các thông tin theo yêu cầu bao gồm: Họ tên, CMND, ảnh CMND mặt trước và mặt sau,…

Bước 3: Chọn “Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng”.

Bước 4: Ký xác nhận => Bấm nút xác nhận gửi đi và chờ hệ thống phê duyệt thông tin.

Hiện nay cách đăng ký thông tin viettel qua ứng dụng My Viettel được khuyên dùng nhiều nhất bởi những ưu điểm về việc tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo độ chính xác cao. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện công việc này ngay tại nhà của mình.

Với 3 cách đăng ký thông tin viettel mà chúng tôi tổng hợp các bạn có thể lựa chọn một cách phù hợp nhất với đặc điểm tình hình cụ thể của mình. Hãy nhanh chóng hoàn thành công việc này để đảm bảo quyền lợi cho thuê bao của mình nhé.

Xem thêm