bo-tui-cach-kich-hoat-4g-thanh-sim-nhanh-nhat-2

Thánh sim hiện không còn quá xa lạ đối với các bạn hiện nay bởi những ưu đãi khủng, đặc biệt về lưu lượng data. Ngoài việc sử dụng thánh sim 3G thì hiện nay nhiều bạn lựa chọn sử dụng thánh sim 4G để có thể có được tốc độ mạng nhanh nhất. Nhưng nhiều bạn hiện gặp khó khăn khi kích hoạt 4G thánh sim của mình. Hãy bỏ túi ngay các cách đơn giản sau mà chúng tôi tổng hợp nhé.

Tìm hiểu về thánh sim 4G

Thánh sim Vietnamobile hiện là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay để có thể sở hữu lưu lượng data không giới hạn. Với thánh sim các bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim, lướt web, chơi game, chat với bạn bè mà không cần lo lắng hết dung lượng. Cùng với đó là rất nhiều ưu đãi nổi bật của thánh sim mà các bạn không thể bỏ qua.

Cùng với thánh sim 3G thì hiện nay Vietnamobile triển khai thánh sim 4G để  giúp các bạn có thể có được trải nghiệm internet tốc độ cao với các xu hướng mới nhất. Sau khi mua và kích hoạt 4G thánh sim bạn sẽ có được tốc độ mạng tối ưu nhất để phục vụ cho hoạt động giải trí cũng như công việc của mình.

bo-tui-cach-kich-hoat-4g-thanh-sim-nhanh-nhat-1

Trải nghiệm tốc độ cao với thánh sim 4G

Hiện nay, thánh sim 4G cũng có mức giá giống như thánh sim 3G thông thường nên các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sở hữu với mức giá từ 25.000 – 40.000 đồng.

Về các ưu đãi của thánh sim 4G vẫn được hưởng đầy đủ các ưu đãi như thánh sim 3G mà không hề mất thêm mức phí nào. Đó là ưu đãi về lương lượng data không giới hạn theo ngày, mức phí thoại và SMS hợp lý nhất đối với người dùng. Các bạn cũng vẫn chỉ mất tối thiểu 20.000 đồng mỗi tháng để duy trì hoạt động cũng như hưởng ưu đãi của thánh sim.

Một lưu ý khi mua để đảm bảo bạn có thể kích hoạt 4G thánh sim được đó là việc phân biệt để tránh nhầm lẫn với thánh sim 3G. Các bạn hãy xem trên khung sim nếu có chư sim hỗ trợ 4G thì đó sẽ là thánh sim 4G còn nếu không có thì đó sẽ là thánh sim 3G thông thường.

bo-tui-cach-kich-hoat-4g-thanh-sim-nhanh-nhat-2

Kiểm tra thông tin bên ngoài xem có đúng là thánh sim 4G hay chưa?

Và để có thể kích hoạt 4G thánh sim trước hết các bạn cần phải thực hiện các thao tác kích hoạt thánh sim. Công việc này cũng khá đơn giản cũng như không hề tốn thời gian khi mà các bạn cần tiến hành đăng ký thông tin cho thánh sim 4G của mình tại các cửa hàng hay đơn vị giao dịch. Tiếp theo gọi đến số 188 làm theo hướng dẫn để kích hoạt rồi bấm *999# để kiểm tra các ưu đãi được hưởng.

Các yếu tố cần chú ý trước khi kích hoạt 4G thánh sim

Hiện nay có rất nhiều bạn không thể kích hoạt 4G thánh sim để sử dụng, và việc này có thể xuất phát từ các nguyên nhân sau:

  • Thiết bị điện thoại mà bạn đang dùng chưa được cài đặt hỗ trợ mạng 4G.
  • Khu vực bạn sử dụng chưa phủ sóng 4G của Vietnamobile. Hiện nay, có một vài khu vực chưa được Vietnamobile phủ sóng 4G nên các bạn cần phải xem xét để quyết định lựa chọn sim 3G hay 4G nhé.
  • Chưa đăng ký gói cước 4G cũng là một nguyên nhân khiến cho các bạn không kích hoạt 4G thánh sim được.

bo-tui-cach-kich-hoat-4g-thanh-sim-nhanh-nhat-3

Việc kích hoạt 4G thánh sim không quá khó khăn

Các cách kích hoạt 4G thánh sim

Từ các nguyên nhân trên các bạn có thể xem xét xem mình ở trường hợp nào để có thể lựa chọn các giải pháp kích hoạt 4G thánh sim sau đây.

Cài đặt 4G trên điện thoại của bạn

Sau khi kích hoạt thánh sim 4G của mình mà vẫn không sử dụng được 4G thì yếu tố đầu tiên các bạn cần làm để kích hoạt 4G thánh sim đó là tiến hành cài đặt trên máy điện thoại của mình. Hãy đảm bảo việc này được thực hiện sau khi các bạn đã hoàn tất việc kích hoạt thánh sim mới mua của mình.

Cách kích hoạt 4G thánh sim trên Android: Các bạn hãy vào mục Settings (Cài đặt) chọn SIM confing(Cấu hình SIM), chọn Vietnamobile sau đó nhấn vào chọn Network type (loại mạng) và chọn thiết lập 4G/3G/2G.

Cách kích hoạt 4G thánh sim trên IOS: vào Settings (Cài đặt) >>> Cullular(di động) >>> Cullular Data Options(tùy chọn dữ liệu di động)>>>Voice(thoại)>>>4G hoặc LTE.

bo-tui-cach-kich-hoat-4g-thanh-sim-nhanh-nhat-4

Các bước kích hoạt 4G thánh sim đơn giản để nhanh chóng sử dụng

Sau khi hoàn thành các bước này các bạn quay lại màn hình chính và tiến hành bật 4G. Việc này giúp cho máy điện thoại của bạn có thể nhận sóng cũng như kích hoạt 4G để sử dụng. Nếu quan sát thấy hiển thị sóng 4G/LTE lúc này bạn đã hoàn thành việc kích hoạt 4G thánh sim và có thể sử dụng thoải mái theo nhu cầu của mình.

Nếu như sau khi thực hiện các thao tác này mà vẫn không kích hoạt 4G thánh sim thành công thì có nghĩa rằng các bạn nằm ngoài vùng phủ sóng 4G của Vietnamobile. Trong trường hợp này bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng 3G ngay trên sim 4G này nên các bạn không cần phải lo lắng sẽ không dùng được.

Việc kích hoạt 4G thánh sim không quá khó khăn khi mà sim của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện ban đầu. Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ thánh sim của mình trước khi mua cũng như tìm hiểu về khu vực sống của mình để có được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Với những thông tin về thánh sim 4G cũng như cách kích hoạt 4G thánh sim mà chúng tôi cung cấp hy vọng sẽ giúp các bạn có đầy đủ các thông tin cũng như có được các phương án phù hợp nhất cho mình nhé.

Xem thêm