cac-thu-tuc-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-1

Theo quy định của Bộ Thông Tin Truyền Thông tất cả các thuê bao hiện đang sử dụng cần đăng ký thông tin chính chủ. Và đối với các thuê bao Vitettel công việc này cũng cần thiết phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ cho chính mình. Vậy các thủ tục đăng ký sim chính chủ viettel như thế nào, có phức tạp hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

Vì sao cần phải đăng ký sim chính chủ viettel?

Viettel hiện là một trong những nhà mạng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường viễn thông hiện nay. Với chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao sẽ mang đến các lợi ích nhiều nhất cho các khách hàng. Và để được hưởng đầy đủ các chương trình ưu đãi cũng như bảo vệ quyền lợi của mình thì việc đăng ký sim chính chủ viettel là điều mà các bạn không thể bỏ qua.

cac-thu-tuc-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-1

Thực hiện đăng ký sim chính chủ viettel đặc biệt quan trọng

Việc đăng ký sim chính chủ viettel thực hiện theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP dành cho tất cả các nhà mạng. Với quy định này tất các thuê bao di động cần phải đảm bảo chính xác, đầy đủ các thông tin cá nhân cũng như ảnh chân dung. Việc này nhằm hạn chế tối đa tình trạng mua bán sử dụng sim kích hoạt sẵn thuê bao của người khác gây khó khăn trong quá trình quản lý.

Tiến hành đăng ký sim chính chủ viettel chính là cách để giúp các bạn có thể bảo vệ các quyền lợi của mình. Các thông tin sẽ được nhà mạng chuẩn hóa và làm cơ sở cho việc triển khai các chương trình ưu đãi cũng như cùng với đó là bảo vệ các quyền lợi của bạn trong quá trình sử dụng.

Cách kiểm tra sim của bạn đã là sim chính chủ hay chưa?

Để kiểm tra sim của bạn đã là sim chính chủ hay chưa các bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình hoặc ra các cửa hàng giao dịch để được hỗ trợ nhanh chóng.

cac-thu-tuc-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-2

Kiểm tra thông tin thuê bao của mình đã chính chủ hay chưa?

Các bạn có thể kiểm tra sim của mình tại nhà bằng  1 trong 2 cách sau:

Soạn tin theo cú pháp TTTT gửi 1414. Lúc này hệ thống sẽ gửi lại cho các bạn các thông tin của sim bạn đang sử dụng về họ tên, địa chỉ, ngày kích hoạt…Các bạn hãy kiểm tra xem đã đúng với thông tin của mình chưa. Nếu chưa hãy đến ngay các điểm giao dịch để đăng ký sim chính chủ viettel cho mình.

Cách 2 các bạn có thể vào trang web https://vietteltelecom.vn/check-info để tra cứu thông tin thuê bao của mình. Kết quả trả về sẽ thông báo xem thuê bao của bạn đã được đăng ký chính chủ hay chưa.Nếu thuê bao của bạn không hiện trên hệ thống thì đã được đăng ký chính chủ. Còn thuê bao cần phải bổ sung thêm thông tin thì tức là chưa đăng ký chính chủ. Các bạn cũng sẽ cần phải đến các cửa hàng để bổ sung thông tin cho mình.

cac-thu-tuc-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-3

Kiểm tra thông tin chính chủ trên hệ thống website

Thủ tục đăng ký sim chính chủ viettel

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra nếu như sim của mình chưa đầy đủ thông tin các bạn cần phải ra các điểm giao dịch để thực hiện công việc này. Các thủ tục đăng ký sim chính chủ viettel vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

cac-thu-tuc-dang-ky-sim-chinh-chu-viettel-4

Việc đăng ký sim chính chủ viettel đơn giản

Các bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Viettel trên toàn quốc đều được nhân viên hướng dẫn cũng như hỗ trợ hoàn thành việc đăng ký sim chính chủ viettel.

Các giấy tờ cần thiết để thực hiện công tác đăng ký sim chính chủ viettel gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Hãy chuẩn bị một bản photo để việc thực hiện được giải quyết nhanh chóng nhé.

Về chi phí, việc đăng ký sim chính chủ viettel hoàn toàn miễn phí và các bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Sau khi nhận được sự hướng dẫn của nhân viên các bạn hãy điền đầy đủ các thông tin sau:

5 số thuê bao thường xuyên gọi hoặc nhắn tin trong 30 ngày gần nhất.

  • Cung cấp mệnh giá thẻ nạp gần nhất mà các bạn thực hiện nạp cho thuê bao của mình.
  • Số tiền còn dư trong tài khoản hiện đại
  • Khách hàng ký vào phiếu cam kết xác nhận thông tin cũng như chịu các tranh chấp về số thuê bao nếu như xảy ra.
  • Chủ thuê bao thực hiện cuộc gọi lên tổng đài Viettel để xác nhận lại các thông tin thuê bao vừa được chỉnh sửa để hoàn thiện chính xác và đầy đủ nhất các thông tin.

Như vậy, thủ tục đăng ký sim chính chủ viettel cực kỳ đơn giản cũng như tiết kiệm thời gian. Với hệ thống giao dịch rộng khắp trên toàn quốc các bạn có thể dễ dàng đến các địa điểm giao dịch để hoàn thành công việc này một cách nhanh chóng theo quy định cũng như bảo vệ quyền lợi của mình. Đây là công việc hoàn toàn miễn phí mà đảm bảo được rất nhiều lợi ích nên các bạn hãy nhanh chóng thực hiện cho mình.

Với bài viết này hy vọng đã giúp các bạn có được các thông tin chính xác và đầy đủ nhất về thủ tục đăng ký sim chính chủ viettel cho mình. Hãy đến ngay các cửa hàng Viettel để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Xem thêm