cach-dang-ky-sim-vietnamobile-nhanh-nhat-2

Vietnamobile hiện là nhà mạng khôn còn quá xa lạ với các bạn hiện nay. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc sim Vietnamobile với giá thành không quá cao. Nhưng làm thế nào để đảm bảo được quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết. Trong đó, việc đăng ký sim là bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất để có thể sử dụng sim được hiệu quả nhất. Vậy việc đăng ký sim vietnamobile gồm các thủ tục nào? Có khó không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Vì sao cần phải đăng ký sim Vietnamobile

Nếu như trước đây khi sử dụng bất kỳ một chiếc sim điện thoại nào các bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc đăng ký thông tin thì hiện nay đây là một công việc hết sức quan trọng. Việc đăng ký là công việc đầu tiên cần làm ngay khi bạn mua sim cũng như trước khi tiến hành kích hoạt sim. Và việc đăng ký sim vietnamobile cũng không ngoại lệ cần được tiến hành ngay.

cach-dang-ky-sim-vietnamobile-nhanh-nhat-1

Công việc đăng ký sim đặc biệt quan trọng

Đầu tiên, cần đăng ký sim vietnamobile để bảo vệ các quyền lợi của mình. Khi đăng ký các bạn sẽ cập nhật các thông tin của mình lên hệ thống từ chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, thời gian đăng ký…Điều này sẽ giúp cho việc bảo đảm các thông tin của bạn được chính xác để làm cơ sở cho việc thực hiện các chương trình ưu đãi. Cùng với đó, cũng tránh việc các thông tin của bạn bị sử dụng một cách trái phép.

Khi đăng ký sim vietnamobile chính là các bạn đang tuân thủ các quy định của pháp luật. Vì theo nghị định 49/2017 tất cả các thuê bao di động trả trước cần đăng ky thông tin mới có thể được tiếp tục hoạt động. Nếu không thực hiện có thể bị cắt một chiều cũng như các ưu đãi không được đầy đủ.

Với tầm quan trọng của việc đăng ký sim vietnamobile các bạn cần phải cân nhắc để tránh bị ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như quá trình sử dụng của mình.

Hướng dẫn cách đăng ký sim vietnamobile

Hiện nay, việc đăng ký sim vietnamobile với các thủ tục đơn giản và các bạn có thể thực hiện được bằng 2 phương pháp khác nhau. Căn cứ vào tình hình cụ thể của mình để có được phương án phù hợp nhằm bảo vệ tối đa lợi ích của mình trong quá trình sử dụng.

Đối với các bạn mới mua sim hãy đăng ký sim vietnamobile ngay tại các cửa hàng cũng như các quầy đăng ký. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức đi lại cùng với đó là đảm bảo độ chính xác khi được nhân viên hỗ trợ nhanh chóng.

cach-dang-ky-sim-vietnamobile-nhanh-nhat-2

Đăng ký thông tin ngay tại các cửa hàng giao dịch

Đối với các sim đang sử dụng  trước hết các bạn hãy kiểm tra thông tin thuê bao để xem mình còn thiếu thông tin gì hay không để bổ sung hoặc đăng ký sim vietnamobile mới hoàn toàn. Cách kiểm tra rất đơn giản khi các bạn soạn tin theo cú pháp : TTTB gửi 1414 hoặc truy cập http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb và làm theo hướng dẫn để kiểm tra.

Có 2 cách đăng ký sim vietnamobile các bạn có thể lựa chọn:

Cách 1: Đăng ký sim vietnamobile tại các cửa hàng

Cách đăng ký sim vietnamobile tại các cửa hàng cũng là một cách được nhiều bạn lựa chọn để có thể đảm bảo được độ chính xác tối đa. Vì khi đến các cửa hàng hay trung tâm giao dịch các bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ tất cả các thủ tục để có thể hoàn thành việc đăng ký nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi đi đăng ký sim vietnamobile các bạn chỉ cần mang theo Chứng Minh Nhân dân và sim đang sử dụng đến các cửa hàng. Thủ tục vô cùng đơn giản sẽ giúp các bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng.

Cách 2: Đăng ký sim vietnamobile tại nhà

Nếu như các bạn không có thời gian ra các cửa hàng thì cách đăng ký sim vietnamobile tại nhà sẽ là giải pháp phù hợp. Hiện nay, Vietnamobile xây dựng hệ thống website để giúp các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cũng như bất kỳ khu vực nào có mạng. Với cách này bạn có thể chủ động được thời gian cũng như các thao tác đơn giản nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào http://vietnamobile.com.vn/tracuutttb sau đó nhập số điện thoại của mình để bắt đầu công việc đăng ký sim vietnamobile.

Nếu hệ thống hiển thị thông báo “ Error” có nghĩa là thuê bao của các bạn đã đăng ký đầy đủ thông tin và không cần thực hiện thao tác gì nữa.

cach-dang-ky-sim-vietnamobile-nhanh-nhat-3

Màn hình thông báo Error có nghĩa thuê bao của bạn đã hoàn thành việc đăng ký

Nếu hệ thống chuyển sang màn hình yêu cầu nhập OTP hãy nhập mã OTP được gửi về điện thoại để tiếp tục thực hiện việc đăng ký sim vietnamobile của mình.

Bước 2: Sau khi nhập xong mã OTP các bạn hãy thực hiện các thao tác theo hướng dẫn để hoàn thành việc đăng ký thông tin. Hãy nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu chính xác nhất để có thể hoàn thành việc đăng ký thông tin.

Bước 3: Sau khi xác nhận các thông tin là chính xác hãy nhấn nút “Cập nhật” để hoàn thành việc đăng ký sim vietnamobile cho mình.

cach-dang-ky-sim-vietnamobile-nhanh-nhat-4

Các bước chi tiết đăng ký sim vietnamobile tại nhà

Trên đây là 2 cách đăng ký sim vietnamobile mà các bạn có thể dễ dàng thực hiện nhanh chóng. Việc đăng ký thông tin cực kỳ quan trọng nên các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp để bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình nhé. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích đối với các bạn.

Xem thêm