Nguyên nhân và cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy
Nguyên nhân và cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy

Tại sao đăng bài lên Facebook không ai thấy?

Hàng ngày có rất nhiều câu chuyện, những hình ảnh bạn muốn chia sẻ lên Facebook cùng mọi người nhưng đăng lên lại không thấy ai Like, bày tỏ cảm xúc. Nếu bạn không phát hiện sớm sẽ cảm thấy bị mình “bơ” giữa mọi người trên mạng xã hội. Thật ra, có rất nhiều người đang bị tình trạng facebook đăng bài không ai nhìn thấy.  Bạn cần phải xác định được nguyên nhân thì mới có thể tìm cách giải quyết nhé!

Nguyên nhân và cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy
Nguyên nhân và cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy

Nguyên nhân đăng bài lên Facebook không ai nhìn thấy thường gặp là:

  • Bạn chọn chế độ đăng chỉ mình tôi, riêng tư
  • Bạn có kết bạn nhưng không tương tác với bạn bè quá lâu.
  • Bạn bị Facebook chặn tính năng đăng status, chặn bài đăng

Cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai nhìn thấy

Với mỗi nguyên nhân khác nhau sẽ có cách sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai nhìn thấy khác nhau. Cùng tinvienthong.net tìm hiểu và thực hiện nhé!

Sửa lỗi đăng bài lên Facebook không ai thấy do chọn chế độ đăng chỉ mình tôi

Chế độ đăng status chỉ mình tôi là chế độ giúp cho bạn có thể đăng bài lên Facebook mà chỉ một mình bạn nhìn thấy được. Nhiều người ưa thích sử dụng tính năng này vì có thể lưu giữ được những cảm xúc bộc phát nhất thời, những video riêng tư, những hình ảnh riêng mình mình muốn biết.

Nhưng cũng đôi khi sau khi sử dụng tính năng này người dùng lại quên chọn lại chế độ đăng bài nên khi đăng những status khác Facebook lại mặc định tiếp chế độ chỉ mình tôi. Hoặc có thể trong quá trình dùng Facebook bạn đã vô tình bật chế độ này lên mà không biết.

Để có thể thay đổi tính năng đăng bài chỉ mình tôi đọc được, bạn cần thực hiện các bước sau

  • Bước 1: Vào lại bài đăng của mình
  • Bước 2: Chọn 3 dấu chấm ngang >>> Chọn chỉnh sửa quyền riêng tư

dang bai facebook khong ai thay

Chọn chỉnh sưả quyền riêng tư

  • Bước 3:  Chọn công khai>>> thoát ra bằng dấu mũi tên

tai sao ban dang bai facebook khong ai thay

Kích chọn lại chế độ công khai

Chỉ đơn giản vậy thôi bạn bè sẽ lại nhìn thấy bài đăng của bạn

2. Sửa lỗi Facebook không hiển thị bài đăng của mình với mọi người do ít tương tác

Nếu bạn đã không dùng Facebook trong một thời gian dài thì khi cập nhật status trở lại sẽ rất ít người nhìn thấy bài đăng của bạn  thậm chí là không. Bởi vì Facebook sẽ có kiểm soát sự tương tác giữa người dùng với nhau. Nếu bạn có kết bạn với người khác nhưng không tương tác với họ trong thời gian dài thì sau một thời gian bạn đăng status người kia sẽ không thấy và ngược lại.

Cách sửa lỗi: Bạn cần phải thường xuyên tương tác với mọi người nhiều hơn như like, thả cảm xúc, comment, chia sẻ bài viết…. Như vậy mới có thể lấy lại tương tác và  mọi người sẽ nhìn thấy bài của bạn nhiều hơn.

Sửa lỗi đăng bài Facebook không ai thấy do bị Facebook chặn

Rất  nhiều trường hợp bạn đăng bài lên Facebook không ai nhìn thấy là do bạn đã bị Facebook chặn. Bài viết sẽ không thể đăng lên Facebook được và chính bạn cũng sẽ không nhìn thấy. Có thể bài đăng vi phạm tiêu chuẩn của Facebook nên đã bị chặn, thường Facebook sẽ có thông báo bài viết không được phép đăng chỉ là bạn không chú ý mà thôi

Cách sửa lỗi: Với lỗi này bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc của Facebook để được khiếu nại mở lại bài đăng nếu bài đó không vi phạm tiêu chuẩn. Nếu vi phạm thì không thể đăng status đó được mà phải bạn đăng lại bài khác.

Giờ đây bạn đã có thể biết được tại sao đăng bài lên Facebook không ai nhìn thấy rồi nhé. Hãy cùng tinvienthong.net tìm cách sửa lỗi ngày để có  thể tương tác cùng mọi người.