Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là gì?
Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là gì?

Ngày nay, điện thoại luôn là vật bất li thân của mỗi người. Bên cạnh sự thông dụng của những chiếc điện thoại, thì chúng ta thường xuyên bị gặp các trường hợp sim rác, hoặc các thành phần quấy nhiễu gọi điện, spam tin nhắn…. làm phiền đến mình.

Chúng ta cần có cách để khắc phục việc này. Vậy nên, đối với nhà mạng Viettel, dịch vụ chặn cuộc gọi được nhiều người lựa chọn. tinvienthong.net mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel dưới bài viết sau

Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là gì?
Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là gì?

Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là gì?

Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel là dịch vụ mà thuê bao có thể chặn, từ chối nhận bất cứ cuộc gọi hoặc tin nhắn từ số điện thoại, hoặc danh sách số điện thoại mà mình đăng ký với nhà mạng Viettel. Việc chặn chiều nhận từ các số điện thoại này nhằm mục đích hạn chế tin nhắn rác, hoặc các thông tin từ thuê bao mà bạn không muốn nhận. Bạn cũng có thể chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn từ các tên thương hiệu như: Vpbank, Techcombank, Viettelpay….. để hạn chế các thông tin quảng cáo mà bạn không muốn nhận.

Cách đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel

Để sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel bạn chỉ cần thao tác đơn giản sau:
Có 2 cách để bạn đăng ký sử dụng dịch vụ:

– Soạn tin nhắn theo cú pháp: DK gửi 909 ( 7.000 vnđ/ tháng )
– Hoặc tải ứng dụng chống làm phiền và đăng ký theo hướng dẫn để được kích hoạt.
– Soạn: ONA hoặc ON A gửi 909 để kích hoạt chặn cuộc gọi và chặn tin nhắn.
– Soạn: ONC hoặc ON C gửi 909 để kích hoạt mỗi chặn cuộc gọi.

Cước phí của gói dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel:

Đối với thuê bao đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel qua tin nhắn DK gửi 909, cước phí sẽ là 7.000 vnđ/ tháng. Khi đăng ký thành công tổng đài sẽ có thông báo về tin nhắn của bạn, với điều kiện số dư của bạn tại thời điểm đăng ký lần đầu tiên, phải lớn hơn hoặc bằng 7.000 vnđ.

Khi bạn kích hoạt thành công dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel, số điện thoại mà bạn đăng ký sẽ bị chặn nhận cuộc gọi đến. Nhưng, nếu sau đó bạn lại muốn mở chặn ra, hay còn gọi là huỷ dịch vụ chặn cuộc gọi, thì bạn thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau: HUY gửi 909. Muốn tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ, bạn có thể gọi lên tổng đài tư vấn miễn phí 198 để được hỗ trợ chi tiết và tận tình hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel:

Dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel có thể áp dụng cho cả 2 thuê bao: thuê bao trả trước và thuê bao trả sau của Viettel.
– Các thuê bao muốn đăng ký sử dụng dịch vụ cần đáp ứng điều kiện: đều đang hoạt động hai chiều, riêng với thuê bao trả trước số dư lần đầu tiên đăng ký phải lớn hơn hoặc bằng 7.000 vnđ.

– Trong trường hợp bạn muốn cho thêm số điện thoại vào danh sách chặn soạn: Them SĐT1 SĐT2 gửi 909
– Soạn: Xoa SĐT1 SĐT2 gửi 909 để thuê bảo Viettel có thể xoá đi số bạn không muốn chặn nữa.

– Ngoài ra nếu bạn muốn huỷ tất cả các số điện thoại đã đăng ký chặn, chỉ cần soạn cú pháp đơn giản XOATC hoặc XOATC gửi 909
– Hoặc soạn DSC gửi 909 để kiểm tra danh sách số điện thoại mà bạn đăng ký chặn cuộc gọi Viettel
Với những cú pháp đơn giản như trên, tinvienthong.net hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel, giúp bạn tránh những cuộc gọi mà bạn thấy bị làm phiền và không mong muốn