huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-nhanh-chong-2

Hiện nay, theo quy định tất cả thuê bao của Viettel đều phải tiến hành việc đăng ký thông tin đầy đủ. Công việc này thực hiện nhằm giúp cho việc quản lý thông tin được hiệu quả hơn cũng như đảm bảo các quyền lợi cho các bạn trong quá trình sử dụng. Thay vì việc tốn thời gian đến các cửa hàng thì việc đăng ký sim chính chủ qua mạng sẽ là giải pháp các bạn nên lựa chọn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để thực hiện nhanh chóng cho mình nhé.

Cách kiểm tra xem thuê bao của mình đã đủ thông tin chưa

Với quy định này thì những thuê bao hiện còn thiếu thông tin sẽ phải tiến hành bổ sung đầy đủ thông tin cho mình. Bởi trước đó do chưa có quy định cụ thể nên có nhiều người chỉ mua sim mà không thực hiện công tác khai báo thông tin. Do đó, trước khi thực hiện đăng ký sim chính chủ qua mạng các bạn cần phải thực hiện thao tác kiểm tra xem thuê bao của mình có nằm trong diện cần bổ sung thông tin hay không.

Các bạn có 2 cách để kiểm tra thông tin thuê bao của mình:

Cách 1: Nhắn tin đến đầu số 1414 để kiểm tra thông tin. Bạn hãy soạn tin theo cú pháp TTTB gửi 1414. Ngay sau đó hệ thống sẽ có tin nhắn trả về và các bạn có thể biết được tình trạng thuê bao của mình có phải thực hiện công tác đăng ký sim chính chủ nữa hay không.

Cách 2: Kiểm tra trên trang web của Viettel

Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ  https://vietteltelecom.vn/check-info? để tiến hành việc kiểm tra thông tin. Sau khi truy cập hãy nhập số điện thoại và chờ kết quả từ hệ thống. Lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1 bạn nhận lại kết quả: “Thuê bao không tồn tại trong  hệ thống hoặc không bị sai thông tin”. Có nghĩa thuê bao của bạn đã đầy đủ thông tin và không cần phải thực hiện công tác đăng ký.

Trường hợp 2: “Thuê bao cần chuẩn hóa  thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung khách hàng” – bạn sẽ phải thực hiện công tác đăng ký đầy đủ thông tin cho thuê bao của mình.

huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-nhanh-chong-1

Nếu như thuê bao của bạn chưa đầy đủ thông tin hãy thực hiện việc đăng ký sim chính chủ qua mạng để bổ sung đầy đủ thông tin cũng như tiết kiệm được thời gian cho mình.

Hướng dẫn đăng ký sim chính chủ qua mạng với ứng dụng My Viettel

Hiện nay, để đăng ký sim chính chủ qua mạng cho thuê bao Viettel các bạn hãy sử dụng ứng dụng My Viettel. Đây là cách nhanh chóng cũng như đảm bảo thông tin chính xác nhất cho các bạn.

Đầu tiên, hãy tải ứng dụng My Viettel cho điện thoại của bạn. Ứng dụng này hiện hỗ trợ đầy đủ cho bản Androi cũng như IOS nên các bạn có thể dễ dàng tải về. Sau đó, hãy thực hiện đầy đủ theo 3 bước sau để hoàn thành việc đăng ký sim chính chủ qua mạng:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng. Nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào nút “đăng ký” và lần lượt làm theo hướng dẫn từ hệ thống. Công việc đăng ký rất đơn giản khi các bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại mình đang sử dụng đã có thể đăng ký nhanh chóng.

huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-nhanh-chong-2

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng thành công, bạn chọn vào mục “khác” ở phía dưới menu bên phải => “Thông tin khách hàng” => Tại đây bạn tiến hành thay đổi các thông tin cá nhân cho thuê bao của mình bao gồm: họ tên, ngày sinh, ảnh chân dung…Hãy thực hiện đầy đủ và chính xác các bước khai báo thông tin để đảm bảo các thông tin được chính xác nhất.

huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-nhanh-chong-3

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc khai báo thông tin các bạn chỉ cần bấm vào nút xác nhận để gửi thông tin đi và chờ tin nhắn xác nhận từ hệ thống.

huong-dan-dang-ky-sim-chinh-chu-qua-mang-nhanh-chong-4

Với 3 bước đơn giản này bạn đã có thể hoàn thành việc đăng ký sim chính chủ qua mạng.  Sau khi thực hiện các bước xác minh hãy tiến hành kiểm tra thông tin trên hệ thống bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp :TTTT gửi 1414.

Ưu điểm của việc đăng ký sim chính chủ qua mạng

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi thực hiện đăng ký sim chính chủ qua mạng đó là các bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian. Thay vì phải mất thời gian đến các điểm giao dịch các bạn có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng vài phút đã có thể hoàn thành được công tác đăng ký cho mình.

Cùng với đó, việc đăng ký sim chính chủ qua mạng hiện cũng sẽ đảm bảo thông tin của các bạn được chính xác nhất. Bởi chính bạn là người thực hiện các thao tác đăng ký nên sẽ chính xác và hạn chế việc xảy ra lỗi cũng như phải chỉnh sửa thông tin.

Với cách hoàn toàn miễn phí mà thực hiện nhanh chóng này chắc chắn các bạn sẽ có thể hoàn thành được việc đăng ký cho mình đầy đủ các thông tin chính xác nhất.

Việc đăng ký sim chính chủ qua mạng hiện là sự lựa chọn của hầu hết các bạn hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật của chúng. Hãy thực hiện một vài thao tác đơn giản này để hoàn thành việc cung cấp thông tin cho thuê bao của mình nhé.

Qua hướng dẫn đăng ký sim chính chủ qua mạng cho thuê bao viettel hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chuẩn hóa thông tin cho thuê bao di động của mình.

Xem thêm